TEM NHÃN DECAL, MỰC IN MÃ VẠCH

Máy in tem nhãn đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Đây là loại máy dùng để in tem nhãn ghi thông tin và xuất xứ lên sản phẩm. Máy in tem nhãn có nhiều loại với nhiều tính năng và cách dùng khác nhau để phù hợp với nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp vệ sinh máy in tem nhãn đúng cách.

Mách bạn cách vệ sinh máy in tem nhãn đơn giản và nhanh chóng
Để vệ sinh máy in tem nhãn đúng cách, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

1. Hãy đảm bảo máy luôn trong trạng thái tắt
Trước khi tiến hành vệ sinh máy in tem, bạn nên kiểm tra qua 1 lượt xem máy đã được tắt hay chưa. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho quá trình vệ sinh. Sau khi máy in đã được tắt, bạn tiến hành mở nắp máy in ra, sau đó mở đầu in. Đầu in là nơi kẹp giấy in và mực in. Sau khi mở đầu in, bạn có thể thấy hầu hết các bộ phận khác của máy in.

2. Làm sạch đầu in
Muốn làm sạch đầu in, trước tiên bạn phải lấy giấy in ra trước. Sau đó, bạn lau đầu in với dụng cụ làm sạch. Rồi bạn dùng một mảnh vải có tẩm cồn để lau sạch giấy và bụi bẩn ra khỏi bộ phận cảm biến của máy in. Ở bước này bạn cần chú ý lau về 1 phía chứ không lau qua lau lại đầu in. Việc này sẽ giúp bạn lấy đi bụi bẩn dễ dàng hơn.
Sau khi làm sạch đầu in, bạn để khô trong vòng 1-2 phút rồi chèn đầu in lại ở vị trí cũ của máy in.
Bước làm sạch đầu in là một bước cực kỳ quan trọng để giúp máy in tem nhãn của bạn duỳ trì được tuổi thọ lâu dài. Vì vậy bạn nên thực hiện bước này thật cẩn thận.

Đầu in mã vạch

3. Vệ sinh trục cuốn
Trục cuốn là nơi để giấy decal in mã vạch. Máy in sử dụng lâu ngày sẽ làm keo trong giấy bị lệch và bám vào trục cuốn. Trục cuốn bị dính keo sẽ làm giấy in ra bị kéo lệch, không đúng chỗ. Thông tin in ra sẽ bị lem hoặc mất nét.
Để vệ sinh trục cuốn thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm hoặc khăn ẩm lau sạch bụi bẩn rồi sau đó để khô là được.

4. Thay cuộn giấy in và đóng nắp máy in
Để máy in luôn được giữ vệ sinh, bạn nên làm sạch máy in mỗi khi bạn thay cuộn giấy tem hoặc có thể lâu hơn một chút. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên vệ sinh máy khi thay giấy in để tránh tình trạng quên và cũng để đảm bảo máy in luôn được sạch sẽ, sử dụng được lâu bền hơn.

CÔNG TY TNHH MÃ VẠCH ĐỒNG NAI

Địa chỉ : Số 54D, Tổ 13C, KP 3, P An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại : (061).6.548.848 - 0904 299 533

Hotline: 0902.653.663 ( Mr Thứ )

MST : 3 6 0 3 4 0 9 9 8 3

Email : mavachdongnai@gmail.com

Website : www.mavachdongnai.vn

 

< Trở lại