THIẾT BỊ IN MÃ VẠCH

Trong việc in ấn tem nhãn, ngoài chất lượng máy in ra thì chất lượng của mực in cũng đóng vai trò quan trọng. Mực in có tốt mới tạo ra được tem nhãn rõ nét, độ bền cao. Vì thế người dùng không nên chọn mực in một cách sơ sài mà phải tìm đến các hãng cung cấp mực in chất lượng cao và giá cả tốt nhất.

Mực in mã vạch là gì? Hãng cung cấp mực in nào có chất lượng cao?
Mực in mã vạch là loại mực in chuyên dụng dành cho các dòng máy in tem nhãn. Do mực thường được cuộn tròn theo dạng ruy băng nên còn có tên gọi khác là ribbon mã vạch hay ruy băng mã vạch. Có nhiều loại mực in mã vạch để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng như mực wax, mực wax/resin và mực resin. Người dùng tùy theo nhu cầu sản xuất của mình mà chọn loại mực in phù hợp.
Wax: là chất liệu mực thông thường, được cấu tạo bằng sáp. Mực này phù hợp với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. Thường được ứng dụng nhiều trong môi trường siêu thị, văn phòng và kho bãi.
Wax/Resin: là chất liệu mực cao cấp hơn mực Wax, được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa, khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Mực này phù hợp trong môi trường đông lạnh kèm với decal PVC.
Resin: là chất liệu mực cao cấp nhất của mực in mã vạch. Được cấu tạo bằng nhựa. Không phai trong nước và tan rất chậm trong dung môi (cồn, xăng…). Ứng dụng loại này thường trong các môi trường yêu cầu chất lượng cao, thông tin quan trọng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Thường được đi kèm với decal PVC và decal xi kim loại.
Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp mực in, nếu không chú ý khi lựa chọn thì người mua sẽ mua phải mực in mã vạch không đảm bảo chất lượng, gây nhiều tổn thất trong kinh doanh. Để tránh tình trạng này, người mua nên chọn mực in ở những cơ sở uy tín phân phối mực in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng như Zebra, ITW, RICOH, DatacardGroup, Armor.

 

< Trở lại